Lượt xem: 130
Thị xã Vĩnh Châu: Quan tâm sân chơi ngày hè của thiếu nhi
Trong cơn mưa của một buổi chiều mùa hè, chúng tôi đến Hội trường Thị ủy Vĩnh Châu - địa điểm tổ chức Lễ bế mạc và tổng kết Hội diễn văn nghệ Hoa phượng đỏ thị xã Vĩnh Châu lần thứ 28, năm 2018 khá sớm trước giờ công diễn. Ấy vậy mà nhiều em thiếu nhi, học sinh đã đến để chuẩn bị thay trang phục, trang điểm, hóa trang và tập dượt lại các tiết mục được chọn công diễn. Một số em đã được hóa trang vẫn nô đùa, đuổi bắt nhau hồn nhiên, vô tư làm cho không khí hội trường thật náo nhiệt.
Sau thông báo của Ban Tổ chức, các em ngoan ngoãn ngồi vào chỗ của đơn vị và giữ im lặng. Trên hàng ghế danh dự, chúng tôi thấy sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường đã đến dự khán và cổ vũ các em trong đêm công diễn. Đồng chí Trần Văn Cọt - Bí thư Thị đoàn Vĩnh Châu, Phó trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Hội diễn văn nghệ Hoa phượng đỏ thị xã Vĩnh Châu, là sự kiện thường niên được thị xã tổ chức, nhằm thiết thực hóa các hoạt động trong Tháng hành động Vì trẻ em hàng năm. Hội diễn năm nay đã thành công tốt đẹp, trước hết là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Thị ủy, UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã Vĩnh Châu. Đặc biệt, là sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành có liên quan, Đảng ủy, UBND các xã, phường, nhà trường và gia đình đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em thi diễn”.


Tiết mục múa Cánh bướm ngày hè của đơn vị xã Vĩnh Hiệp tại lễ bế mạc và tổng kết hội diễn - ảnh Thuận Lợi.

Hội diễn năm nay đã quy tụ 10 đội với hơn 300 em thiếu nhi (từ 6 đến 15 tuổi) đến từ 10 xã, phường của thị xã Vĩnh Châu. Mỗi đội phải biểu diễn chương trình với thời lượng từ 25 - 35 phút, và đảm bảo đủ 3/5 thể loại gồm: Ca, múa, tiểu phẩm, nhạc, kể chuyện. Các chương trình có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; mùa hè; tình bạn, tình thầy trò; tình yêu quê hương, đất nước; thiếu niên nhi đồng làm theo lời Bác; an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống đuối nước; bạo hành, xâm hại trẻ em…
Tại lễ bế mạc, 10 tiết mục ở các thể loại của 6 đội đã được chọn công diễn. Nhìn các em xúng xính trong trang phục diễn và tự tin trên sân khấu, chúng tôi cảm thấy vui lây vì thị xã đã có được một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong những ngày hè. Em Trịnh Quang Hà - học sinh Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Vĩnh Châu, thành viên Đội văn nghệ Phường 2 chia sẻ: “Được tham gia diễn văn nghệ con cảm thấy rất vui, học thêm được nhiều bài hát, quen biết các bạn mới, học được nhiều điều hay. Con rất mong sẽ có nhiều sân chơi như vậy cho thiếu nhi, để chúng con có thể phát huy năng khiếu, sở trường của mình sau những ngày học tập”.
Thầy Trần Phạm Vũ Xuyên - giáo viên âm nhạc Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp 1 nhận định: “Đây là sân chơi rất bổ ích cho các em. Có được những sân chơi như vậy, các em sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Qua tập luyện, các em cũng học được cách làm việc  nhóm, cùng nhau đoàn kết để hoàn thành tiết mục, chương trình của cả đội. Hiện nay, các em đang nghỉ hè, nên công tác tập hợp cũng có một số bất tiện. Nhưng thành thông lệ hàng năm rồi, trong năm học, nhà trường đã chọn trước để các em chuẩn bị tinh thần thi diễn vào hè. Một số em khó khăn về điều kiện đến điểm tập, thi diễn, Ban Giám hiệu nhà trường phân công các giáo viên đến tận nhà đưa đón”.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Vĩnh Hiệp, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải tiết mục xuất sắc ở các thể loại. Đồng chí Nguyễn Hoàng Huy - Bí thư Xã đoàn Vĩnh Hiệp phấn khởi chia sẻ: “Ngay khi nhận được Kế hoạch của UBND thị xã và sự chỉ đạo của Thị đoàn Vĩnh Châu, Ban Chấp hành Xã đoàn lập kế hoạch, tham mưu UBND xã, thông báo các trường chuẩn bị về nhân sự. Đạt được kết quả này, là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo. Đảng ủy, UBND xã, đã cấp kinh phí tập trung các em lại tại điểm Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp 2, tạo điều kiện cho cả đội về chi phí ăn uống và nghỉ trưa tại trường. Kế đó là sự nỗ lực của toàn đội, Ban Giám hiệu, giáo viên các trường và gia đình đã phối hợp thực hiện tốt”.
Như vậy, Hội diễn văn nghệ Hoa phượng đỏ thị xã Vĩnh Châu lần thứ 28, năm 2018 đã khép lại. Năm nay, các chương trình dự thi có sự đầu tư rõ rệt cả về phục trang lẫn nội dung. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương thị xã Vĩnh Châu, đối với một hội diễn văn nghệ thiếu nhi nói riêng, và đời sống tinh thần, tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi thị xã nói chung.
THUẬN LỢI

Văn bản chỉ đạo

Cần phối hợp thực hiện tốt để mang lại hiệu quả các dự án đầu tư

Sáng 18-10, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Chuyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình để nghe báo cáo tiến độ lập Dự án đầu tư cải tạo vùng bãi bồi huyện Cù Lao Dung và Long Phú. Đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành và huyện Cù Lao Dung, Long Phú.