Lượt xem: 74
Tấm gương người cán bộ đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Xác định rõ việc hiến máu cứu người là việc làm thường xuyên và liên tục, nên trong những năm qua, đồng chí Lư Ngọc Thi - Phó trưởng Phòng Đầu tư Sở Tài chính, nguyên Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính đều rất hăng hái đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người. Anh tâm niệm rằng, việc chúng ta cho đi một lượng máu trong cơ thể, không làm sức khỏe chúng ta suy giảm đi, mà ngược lại, ở đâu đó, có nhiều người bệnh đang rất cần để được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.


Mỗi năm, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính vận động được từ 10-15 đơn vị máu, đạt 100 chỉ tiêu vận động. Trong thành tích vận động đó có sự đóng góp của đồng chí nguyên Bí thư Chi đoàn Lư Ngọc Thi. Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân đạo mang nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, anh tham gia hiến máu lần đầu khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường, tiếp đó anh đăng ký tham gia hiến máu khi Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Từ khi về Sóc Trăng công tác đến nay, năm nào anh cũng đi đầu trong phong trào hiến máu tại cơ quan Sở Tài chính và tổng cộng anh có trên 10 lần hiến máu cứu người.
Từng là một cán bộ đoàn, là thủ lĩnh thanh niên của Chi đoàn Sở Tài chính, một tình nguyện viên hiến máu nhân đạo, anh Lư Ngọc Thi còn thường xuyên tham mưu cho Ban Chấp hành Chi đoàn, tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu nhân đạo bằng những hình thức phù hợp; đồng thời, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên trong, ngoài cơ quan hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo hàng năm của Chi đoàn đạt kết quả cao.
Nói về những dự định trong thời gian tới, anh Lư Ngọc Thi vui vẻ cho biết: “Ai đã từng tham gia hiến máu đều cảm thấy, đó là việc làm bình thường so với bao nhiêu hành động dũng cảm khác. Vì vậy, cho dù hiện tại bản thân không còn tham gia công tác đoàn nữa, nhưng tôi vẫn sẽ cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.
Đồng thời, bản thân sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và sẵn sàng hiến máu trực tiếp khi cơ quan y tế yêu cầu cấp cứu các bệnh nhân”.
Tháng 6/2018, anh Lư Ngọc Thi là 01 trong số 100 đại diện của tỉnh Sóc Trăng được nhận giấy khen của Ban Vận động Hiến máu nhân đạo tỉnh tại Lễ Tôn vinh những người Hiến Máu tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.
Lư Ngọc Thi là một cán bộ đoàn giỏi, một đảng viên trẻ nhiệt tình, năng động. Không chỉ là một điển hình trong các hoạt động đoàn, anh còn là tấm gương cho tuổi trẻ trong Khối các cơ quan nói riêng và đoàn viên, thanh niên nói chung về tinh thần nhân ái “Hiến máu cứu người”.
Tin, ảnh: Lưu Hồng Tài


Văn bản chỉ đạo

Thông qua Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030

Chiều ngày 04-01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo một số sở, ban, ngành họp Hội đồng thẩm định Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.