Lượt xem: 57
Mỹ Xuyên: Tọa đàm phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika
Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức buổi tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika”.


Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Mạc Kim Toại - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, các diễn giả Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Phòng Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện, ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, đoàn thanh niên, cộng tác viên nơi tổ chức tọa đàm và người dân đang sinh sống trên địa bàn thị trấn.
Trong buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu bệnh, đường lây truyền của bệnh, cách chăm sóc khi bị sốt, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của người dân về việc chăm sóc bệnh nhân và việc phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika.
Với những nội dung được các diễn giả trao đổi đã góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức về dịch bệnh nguy hiểm này, từ đó, thay đổi nhận thức và thực hiện tốt cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika tại gia đình và cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh gây ra./.
Tin, ảnh: Kim Thoa


Văn bản chỉ đạo

Thông qua Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030

Chiều ngày 04-01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo một số sở, ban, ngành họp Hội đồng thẩm định Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.