Lượt xem: 57
Lực lượng vũ trang huyện Thạnh Trị: Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới
Bên cạnh công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã xác định tốt những nội dung, công việc phù hợp với điều kiện, khả năng của đơn vị và thực tiễn của địa phương, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Tính từ năm 2017 đến nay, Ban CHQS huyện Thạnh Trị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo; giúp địa phương phát quang gần 100km lộ giao thông nông thôn, sửa chữa gần 10 cây cầu, 06 căn nhà cho lực lượng dự bị động viên và gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Quân dân y tỉnh Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người nghèo và gia đình chính sách. Cử lực lượng dân quân tự vệ đào lắp đặt đường ống dẫn nước vào nhà dân được 7.000m2, với hơn 1.000 ngàn ngày công lao động. Tổ chức thăm, tặng quà cho các chùa, gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp lễ, tết với số tiền trên 70 triệu đồng.


Lực lượng vũ trang huyện Thạnh Trị sửa chữa nhà cho nhân dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Ban CHQS huyện Thạnh Trị đã nghiên cứu quán triệt, cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo, xây dựng chương trình hành động; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo, bộ phận giúp việc và tổ chức phát động phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng NTM” trong lực lượng vũ trang huyện. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong công tác phối hợp và tham gia thực hiện một số nội dung, tiêu chí bảo đảm phù hợp, hiệu quả.
Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Huỳnh Thanh Phúc - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thạnh Trị, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Ban CHQS huyện đã tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác quy hoạch, xây dựng các đề án phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng tiềm lực kinh tế trong khu vực phòng thủ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng kế hoạch, xác định đối tượng địa bàn; phối hợp với địa phương khảo sát, xác định phạm vi, nội dung tham gia; xây dựng quy chế hoạt động và triển khai thực hiện phong trào thi đua theo từng giai đoạn; xây dựng cơ sở điểm để tổng kết rút kinh nghiệm và nhân rộng”.
Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng nhận xét: Ban CHQS huyện Thạnh Trị đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc xảy ra; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính quyền và các tổ chức đoàn thể cơ sở vững mạnh, nâng cao vai trò lãnh đạo từ đảng bộ đến các chi bộ cơ sở; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Nhờ đó, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và đoàn kết thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới.
Thời gian tới, Ban CHQS huyện Thạnh Trị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho mọi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 36 của Thủ tướng Chính phủ về “Tiếp tục chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện để đáp ứng với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần cùng với chính quyền, địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Thượng tá Huỳnh Thanh Phúc cho biết thêm.
Bài, ảnh: Thanh Nam

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.