• 17/10/2018

Chuẩn bị các nội dung hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 16-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp báo quý III năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018. Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi họp báo.

• 11/10/2018

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp

Sáng ngày 10-10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

• 20/09/2018

Đoàn khảo sát Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Sóc Trăng

Chiều ngày 19-9, Đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Trưởng ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ trong công tác tôn giáo và Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Tiếp đoàn có đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, MTTQ các huyện, thị, thành phố.

• 21/08/2018

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (gọi tắt là Cuộc vận động) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động vào cuối năm 2015. Qua thời gian thực hiện, cuộc vận động đã và đang mang lại những kết quả tích cực. Đồng chí Đào Ngọc Ngưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cho biết,  Cuộc vận động là cơ sở để MTTQ Việt Nam các cấp hiệp thương với các tổ chức thành viên, phối hợp với chính quyền các cấp để xây dựng và triển khai cụ thể chương trình thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam ở các cấp và mỗi địa phương.

• 24/07/2018

Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, hướng mạnh về cơ sở; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo.

• 15/07/2018

Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị lần thứ 9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019, nhằm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, vào sáng ngày 12-7.

• 15/07/2018

Hiệp thương bổ sung 8 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sáng ngày 12-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 9 và thực hiện công tác nhân sự, hiệp thương bầu bổ sung, thay thế ủy viên và tổ chức thành viên nhiệm kỳ 2016-2019.

• 05/07/2018

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành hội nghị lần thứ 11, khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 5/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Châu Thành Hội nghị lần thứ 11, khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm kiểm điểm việc thực hiện Chương trình phối hợp hành động của Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Mai Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

• 05/07/2018

Ngã Năm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã hội nghị lần thứ XI nhiệm kỳ 2014 - 2019

Sáng ngày 4-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thị xã Ngã Năm, tổ chức Hội nghị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019, nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lâm Vũng Liêm - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

• 28/06/2018

Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh “đánh tan” tham nhũng, lãng phí từ yếu tố thông tin ban đầu

Ngày 7-6-2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định ban hành quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, tố cáo về tham nhũng, lãng phí. Đây là một giải pháp thiết thực và tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2018 - 2020 của đơn vị. Để nắm rõ các quy trình này, chúng tôi đã có buổi trao đổi với đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Cần phối hợp thực hiện tốt để mang lại hiệu quả các dự án đầu tư

Sáng 18-10, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Chuyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình để nghe báo cáo tiến độ lập Dự án đầu tư cải tạo vùng bãi bồi huyện Cù Lao Dung và Long Phú. Đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành và huyện Cù Lao Dung, Long Phú.

Cần chú ý giải quyết vấn đề môi trường và các tệ nạn xã hội

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên và Đảng ủy xã Tham Đôn về Chương trình xây dựng xã nông thôn mới (NTM), vào chiều ngày 18-10, tại UBND xã Tham Đôn.