• 27/07/2018

  Mỹ Tú thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại rừng tràm Mỹ Phước

  Ngày 25-7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Mỹ Tú phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc trăng tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước, xã Mỹ Phước nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 71 năm kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đến dự có các đồng chí: Quách Thị Thanh Bình - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh; Võ Minh Quân - Trưởng phòng NN&PTNT, cùng lãnh đạo UBND xã Mỹ Phước, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.

 • 15/07/2018

  Sở Tài nguyên và Môi trường: Nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường

  Sáng ngày 13-7, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động của ngành TN-MT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo Sở, đại diện phòng TN-MT các huyện, thị xã, thành phố đến dự.

 • 21/06/2018

  UBND thị xã Ngã Năm làm việc với Chi cục thuỷ lợi tỉnh Bạc Liêu về điều tiết nước mặn

  Chiều ngày 20/6, UBND thị xã Ngã Năm cùng Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng làm việc với Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu về điều tiết nước mặn và khảo sát thực tế tại cống Chủ Chí, cống Phó Sinh tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

 • 12/06/2018

  Gạch không nung hướng sản xuất thân thiện với môi trường

  Không chỉ góp phần tiết kiệm tài nguyên mà việc sản xuất gạch không nung còn thân thiện với môi trường. Do đó, việc sản xuất và sử dụng vật liệu không nung được xem là xu hướng phát triển tất yếu trong thời gian tới.

 • 12/06/2018

  Nỗ lực trong thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Hiện nay, nhiều nhà nông còn thói quen vứt ngay chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng xuống bờ bao, kênh rạch… khiến nguồn nước ở kênh rạch, đồng ruộng ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân và sự phát triển các loài thủy sản bản địa. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc thực hiện công tác tuyên truyền, Sở Tài nguyên và Môi trường còn hỗ trợ cho một số địa phương lắp đặt bể thu gom bao bì thuốc BVTV đúng quy định.

 • 10/06/2018

  Nước sạch góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân

  Trước đây, xã Trung Bình, huyện Trần Đề là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn về vấn đề nước sinh hoạt cũng như trong sản xuất, nhưng từ khi có chương trình nước sạch về nông thôn đã làm thay đổi tập quán dùng nước không hợp vệ sinh của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân địa phương.

 • 10/06/2018

  Có 52% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt chuẩn Bộ Y tế

  Chiều ngày 6-6, Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh làm việc cùng các đơn vị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế và Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn về tình hình đầu tư, khai thác nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 • 10/06/2018

  Trần Đề míttinh Ngày môi trường thế giới

  Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề vừa tổ chức lễ míttinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6. Có trên 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng, đoàn thể huyện và đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

 • 10/06/2018

  Tập huấn quản lý rác thải cho hộ dân ấp Phước Thuận, xã Phú Tân

  Sáng ngày 06/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn quản lý rác thải và biến đổi khí hậu thuộc Dự án Cải thiện điều kiện sống gắn với bảo vệ môi trường cho người nghèo do Tổ chức Bánh mì cho Thế giới tài trợ, cho các hộ dân ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành.

 • 10/06/2018

  Hội thảo Thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Chiều ngày 5-6, tại huyện Mỹ Tú, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội thảo “Thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng”. Đồng chí Trần Ngọc Ẩn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo huyện Mỹ Tú, các đơn vị liên quan và đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đến tham dự.

  1 2 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 75
 • Trong tuần: 3,019
 • Tất cả: 40,179