Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 19-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 22-9-2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố, trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc trong tình hình mới. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại tá Nguyễn Văn Tiền - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9 và lãnh đạo các sở, ban, ngành; quân sự, biên phòng, công an; các huyện, thị, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - tiếp Tổng lãnh sự Cuba

Chiều ngày 17-9, đồng chí Ngô Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh bà Indira Lopez Arguelles. Tham gia cùng đoàn còn có ông Jose Hernandez, đại diện tập đoàn SMC – chuyên cung cấp dịch vụ bác sĩ Cuba theo hình thức thương mại.

Giám sát tình hình thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 11-9, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phan Thanh Mừng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng về việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (gọi tắt là Cuộc vận động) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động vào cuối năm 2015. Qua thời gian thực hiện, cuộc vận động đã và đang mang lại những kết quả tích cực. Đồng chí Đào Ngọc Ngưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cho biết,  Cuộc vận động là cơ sở để MTTQ Việt Nam các cấp hiệp thương với các tổ chức thành viên, phối hợp với chính quyền các cấp để xây dựng và triển khai cụ thể chương trình thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam ở các cấp và mỗi địa phương.