Sóc Trăng với tinh thần: “Những việc đã rõ, cần thực hiện thì thực hiện ngay”

Với quyết tâm chính trị trong thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, Sóc Trăng quyết tâm thực hiện: Những việc đã rõ, cần thực hiện thì thực hiện ngay; những việc mới chưa được quy định, hoặc những việc đã có quy định nhưng không còn phù hợp thì mạnh dạn chỉ đạo thực hiện thí điểm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, từng bước hoàn thiện, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội.

Người “xớ rớ” trong tổ chức

TCCSĐT - Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đề ra yêu cầu phải “cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”, “tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”. Trong tinh giản biên chế, cần đặc biệt chú ý đến nhóm những cán bộ “xớ rớ”.