• 18/10/2018

“Xóa tan” mâu thuẫn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân

Đó là một trong những tiêu chí mà chính quyền xã Ngọc Đông đã và đang thực hiện quyết liệt trong thời gian qua cùng với các giải pháp đồng bộ khác. Từ đó, đã xây dựng tình làng, nghĩa xóm ngày càng thắt chặt; an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo và quan trọng là phát huy được khối đại đoàn kết toàn dân góp giữ vững các chỉ tiêu của một xã đạt chuẩn nông thôn mới.

• 12/10/2018

Những kết quả đạt được khi thực hiện Pháp lệnh Thư viện

Từ khi Pháp lệnh Thư viện được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-4-2001. Trong giai đoạn 2001 cho đến đến nay, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu hệ thống thư viện công cộng toàn tỉnh triển khai thực hiện Pháp lệnh Thư viện và đạt được một số kết quả nhất định.

• 27/09/2018

Triển khai kế hoạch giám sát công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo

Sáng ngày 27-9, Ban Pháp chế của HĐND tỉnh tổ chức họp Đoàn giám sát triển khai các nội dung có liên quan đến việc giám sát công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Thị Tuyết Hạnh - Trưởng Ban Pháp chế chủ trì cuộc họp.

• 15/09/2018

Mỹ Tú: Hội nghị triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và tuyên truyền Luật Hôn nhân, gia đình

UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; văn bản hướng dẫn thi hành về tín ngưỡng, tôn giáo và tuyên truyền Luật Hôn nhân, gia đình cho trên 180 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, cán bộ phụ trách công tác tôn giáo, tư pháp hộ tịch và ban nhân dân ấp trên địa bàn.

• 21/08/2018

Thạnh Trị đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được huyện Thạnh Trị chú trọng và triển khai sâu rộng đến từng đối tượng, địa bàn của huyện. Từ đó, góp phần giúp người dân nâng cao hiểu biết, nhận thức về pháp luật, thực hiện sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

• 17/08/2018

Thị xã Ngã Năm: Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật

Sáng ngày 16 tháng 8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Ngã Năm, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trần Trung Khắc - Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Ngã Năm chủ trì hội nghị.

• 04/08/2018

“Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo”

Trong 2 ngày từ 02 đến 03-8, Đồn biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng phối hợp với UBND xã An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 200 cán bộ và nhân dân ở 3 ấp: An Quới, An Nghiệp và An Nghiệp A.

• 26/07/2018

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, điều kiện cụ thể, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thời gian qua của thị xã Ngã Năm đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

• 23/07/2018

Sở Tư pháp Sóc Trăng: Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật

Sáng ngày 19-7, đồng chí Phạm Tuân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho 300 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành, ban đảng và đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

• 03/07/2018

Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Sáng ngày 02/7, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh - Bộ Tư pháp tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 190 công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và Ủy ban nhân dân 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Cần phối hợp thực hiện tốt để mang lại hiệu quả các dự án đầu tư

Sáng 18-10, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Chuyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình để nghe báo cáo tiến độ lập Dự án đầu tư cải tạo vùng bãi bồi huyện Cù Lao Dung và Long Phú. Đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành và huyện Cù Lao Dung, Long Phú.

Cần chú ý giải quyết vấn đề môi trường và các tệ nạn xã hội

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên và Đảng ủy xã Tham Đôn về Chương trình xây dựng xã nông thôn mới (NTM), vào chiều ngày 18-10, tại UBND xã Tham Đôn.