• 09/08/2018

Việt Nam cam kết cùng ASEAN triển khai hiệu quả Tầm nhìn 2025

(Chinhphu.vn) - Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội và người dân ASEAN.

• 02/08/2018

Việt Nam tích cực ủng hộ và tham gia thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác ưu tiên của ASEAN+3 và EAS

(ĐCSVN) - Phát biểu tại các Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp thúc đẩy tiến trình ASEAN+3 và EAS đi vào chiều sâu và thực chất, mong muốn các Đối tác tiếp tục ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, cùng nỗ lực củng cố một cấu trúc khu vực rộng mở, minh bạch và dựa trên luật lệ, vì hoà bình, ổn định và phát triển ở

• 30/07/2018

Việt Nam chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI

(ĐCSVN) - Lãnh đạo ta nhiệt liệt chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI, đặc biệt là tỉ lệ cử tri đi bầu cao, bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối, tự do và công bằng, thể hiện sự tin tưởng của cử tri Campuchia vào tương lai phát triển của đất nước...

• 17/07/2018

Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ thành công ngoài mong đợi

Tối 16/7 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ tại thủ đô Helsinki của Phần Lan đã kết thúc sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành họp báo chung.

• 15/06/2018

Các nước EU ủng hộ các biện pháp đáp trả thương mại với Mỹ

Ngày 14/6, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí ủng hộ kế hoạch áp thuế nhập khẩu đối với lượng hàng hóa trị giá 2,8 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) của Mỹ xuất khẩu sang EU nhằm đáp trả việc Washington tăng thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu từ các nước EU.

• 14/06/2018

Nga đề nghị HĐBA xem xét bỏ trừng phạt Triều Tiên

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia nói rằng Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nên xem xét những biện pháp tiến tới bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

• 14/06/2018

FED lần thứ 2 nâng lãi suất trong năm 2018

Ngày 13/6 (rạng sáng 14/6 theo giờ Việt Nam), Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã nâng lãi suất cơ bản lên mức 1,75-2%. Đây là lần thứ 2 FED nâng lãi suất trong năm 2018.

• 13/06/2018

Ngày 12/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ ngày 12/6/2018.

• 13/06/2018

Khi lòng tin được trao gửi

Vậy là sau rất nhiều nỗ lực, thiện chí, và cả sóng gió, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử đã diễn ra đúng theo kế hoạch. “Cuộc hẹn” đầu tiên này đã kết thúc tốt đẹp hơn mong đợi, với một tuyên bố chung được hai bên đánh giá là toàn diện, chứng tỏ rằng hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia từng có gần 7 thập kỷ đối địch đã vượt qua “phép thử” của lòng tin và cùng nhau tạo một “cú hích” cho hòa bình và thịnh vượng lâu dài trên bán đảo Triều Tiên cũng như đảm bảo an ninh cho toàn khu vực Đông Bắc Á.

• 12/06/2018

Chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

9h10 giờ địa phương ngày 12/6 (tức 8h giờ 10 phút Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên trong lịch sử.