• 09/01/2019

  Góp phần nhận diện chủ nghĩa dân túy

  Gần đây, thuật ngữ “chủ nghĩa dân túy”, “trào lưu dân túy” đã xuất hiện với chiều hướng gia tăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng và cả những diễn đàn mạng xã hội. Xin tổng hợp, giới thiệu một vài nội dung góp phần nhận diện về chủ nghĩa dân túy.

 • 03/01/2019

  Bảo toàn danh dự đảng viên - điều cao quý, thiêng liêng

  QĐND - Danh dự được ví như một thứ nước hoa. Giữ được danh dự đảng viên không chỉ giữ được danh thơm cho cả gia đình, người thân, bạn bè, dòng họ, mà còn góp phần làm lan tỏa tiếng tốt của mình trong tập thể, cấp ủy, tổ chức đảng và rộng hơn là trong toàn Đảng, toàn xã hội. Nhưng danh dự lại được ví như một que diêm, khi đã cháy một lần là hết ngay. Nói thế để thấy, xây dựng được danh dự đã khó, để bảo toàn được danh dự lâu dài còn khó hơn nhiều.

 • 25/12/2018

  Tỉnh táo nhận diện những lời lẽ xuyên tạc “lá phiếu tín nhiệm”

  QĐND - Theo kế hoạch, ngày mai (25-12), Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị lần này là BCH Trung ương tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XII.

 • 01/11/2018

  Giữ gìn phẩm giá, uy tín của người trí thức chân chính

  QĐND - Trí thức là những người đặc biệt trong xã hội. Tính đặc biệt thể hiện ở chỗ họ có tư duy, hiểu biết, kiến thức hơn người, có khả năng tìm ra những phát minh, sáng chế, sáng kiến góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn minh, tiến bộ và làm giàu của cải vật chất, văn hóa, tinh thần cho xã hội. Nói đến trí thức là nói đến phẩm chất lao động sáng tạo.

 • 26/10/2018

  Nhận diện các tổ chức chống cộng của người Việt ở nước ngoài: Bài 1: Mặt thật “chống cộng”

  Hơn 40 năm sau ngày phải bỏ xứ ra đi, sống đời lưu vong vất vưởng ở nơi đất khách quê người, một số kẻ chống cộng cực đoan vốn là tàn dư của một chế độ bán nước hại dân vẫn không tỉnh ngộ để chấp nhận kết thúc bẽ bàng của số phận, vẫn nuôi ảo vọng về ngày “phục quốc”. Từ đó, một số tổ chức chống cộng nối nhau ra đời chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước và dọa dẫm, lừa gạt, kiếm chác tiền bạc…

 • 01/10/2018

  Công tác tuyên truyền phòng chống “Diễn biến hòa bình” lĩnh vực tư tưởng - văn hóa trên địa bàn tỉnh

  “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là thủ đoạn phi quân sự, chú trọng đến chiến tranh tâm lý; tư tưởng - văn hóa là mặt trận chủ yếu; trọng tâm là phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, tác động, chống phá về văn hóa, phá hoại về đạo đức, lối sống, dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ, thực hiện ý đồ lâu dài là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

 • 24/09/2018

  Nhận diện, xử lý những “con rắn nước” trong tập thể

  QĐND - Quanh co, uốn khúc như con rắn nước là hình ảnh mà Lênin dùng để chỉ những người “trung bình chủ nghĩa”. Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ rõ “trung bình chủ nghĩa” là một biểu hiện của suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

 • 19/09/2018

  “Sự sa đọa ngụy trang dưới lớp vỏ của điều thiện”

  “Chúng ta tự hào là công dân nước Việt Nam anh hùng độc lập thống nhất; và trong đà phát triển chung của cả nước, chúng ta được tình đồng bào thông cảm và giúp đỡ trong khối đại kết dân tộc, nên chúng ta hãy hân hoan chu toàn sứ mạng vinh quang của mình”, đó là đường hướng đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam xác định và vạch rõ trong Thư chung năm 1980.

 • 10/09/2018

  Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”: Trách nhiệm và sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong những tình huống khó khăn, phức tạp

  QĐND - “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, từ lâu nhân dân đã lưu truyền câu thành ngữ nói lên vai trò, tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên trong cuộc sống. Tuy nhiên, dưới tác động của mặt trái cơ chế thị trường, một bộ phận cán bộ, đảng viên lại xao nhãng phẩm cách đó, sa vào trung bình chủ nghĩa, thậm chí a dua, cổ xúy cho những hành vi sai trái… Thật nguy hiểm và đáng tiếc, sự thờ ơ, a dua ấy diễn ra cả trong những tình huống khó khăn, phức tạp, rất cần bản lĩnh chính trị và sự gương mẫu của người đảng viên cộng sản…

 • 05/09/2018

  Tăng cường tuyên truyền, nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta

  “Diễn biến hòa bình” xuất hiện vào giữa những năm 40 của thế kỷ XX với vai trò là giải pháp quan trọng trong chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc nhằm xóa bỏ các nước xã hội chủ nghĩa hoặc các nước không theo quỹ đạo của phương Tây hòng đạt mục tiêu không đánh mà thắng.

  1 2 3 
Văn bản chỉ đạo


Thông qua Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030

Chiều ngày 04-01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo một số sở, ban, ngành họp Hội đồng thẩm định Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.

Xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 14-01, UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; các mẹ Việt Nam anh hùng và hộ dân tiêu biểu trên toàn huyện.Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 670
 • Trong tuần: 2,974
 • Tất cả: 80,135