• 15/09/2018

  Tuổi trẻ Sóc Trăng: Thực hiện thắng lợi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

  Nhiều năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực. Chiến dịch TNTN hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Sóc Trăng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, đã diễn ra rộng khắp trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ghi dấu ấn đậm nét với nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực.

 • 05/09/2018

  Thầy giáo Võ Văn Liền - 21 lần hiến máu tình nguyện

  Được thành lập năm 2009, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành, khi mới thành lập chỉ có một vài thành viên, đến nay CLB đã có 22 thành viên luôn thường trực sẵn sàng cho máu khi có người cần, nhất là những cuộc điện khẩn cấp từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hay Trung tâm Y tế huyện. Câu lạc bộ được thành lập do yêu cầu thực tiễn từ quá trình thực hiện các phong trào an sinh xã hội, việc thiện nguyện, cứu người trong lúc gặp hoạn nạn, cùng với phong trào hiến máu cứu người do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Song, có được những hiệu quả tích cực thì cần phải nói đến nhiều đóng góp của thầy giáo Võ Văn Liền - Bí thư Đoàn Trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành.

 • 24/08/2018

  Thanh Long ruột đỏ từng bước “bén duyên” vùng đất Mỹ Tú

  Ngoài phát triển cây trồng thế mạnh là lúa và cây ăn trái thì hiện nay trên địa bàn huyện Mỹ Tú một số bà con đang chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng thanh long ruột đỏ. Đây là hướng đi phù hợp với chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng giá trị kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho nông dân.

 • 21/08/2018

  Triển vọng phát triển mô hình nấm bào ngư xám ở xã Long Đức

  Tuy mới phát triển mấy năm trở lại đây nhưng mô hình trồng nấm bào ngư xám ở xã Long Đức, huyện Long Phú đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hội viên phụ nữ ở nông thôn. Mô hình đã và đang là hướng đi mới trong định hướng phát triển kinh tế của địa phương.

 • 14/08/2018

  Anh Trương Minh Dũng - vui buồn nghề tài xế lái xe “còi hú”

  Mỗi lần đưa bệnh nhân đến bệnh viện an toàn, kịp thời thì anh Trương Minh Dũng - tài xế lái xe Bệnh viện Quân - Dân y Sóc Trăng lại thấy hạnh phúc vô cùng và bao nhiêu mệt mỏi đều như tan biến. 31 năm gắn bó với công việc lái xe cấp cứu, anh không nhớ đã chuyển được bao nhiêu bệnh nhân và cũng không kể hết được những chuyện vui buồn với nghề - cái nghề mà ít ai chọn vì nhiều nguy hiểm, áp lực.

 • 10/08/2018

  Phải kiên trì, nhẫn nại trong thực hiện công tác hoà giải

  Dù đã qua tuổi 50 nhưng đồng chí Phan Thanh Huấn (ảnh) – Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành luôn được bà con nhận xét là người nhanh nhẹn, nhiệt tình. Nhiều năm qua, không chỉ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến bà con, Tổ trưởng Tổ hoà giải Huấn còn là người luôn đứng ra hàn gắn những mâu thuẫn, xích mích trong xóm ấp, để tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm thắt chặt.

 • 01/08/2018

  Đồng chí Lê Hoàng Thanh: Hết lòng với nhân dân - sáng tạo trong công tác

  Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ (sinh năm 1981) nhưng đồng chí Lê Hoàng Thanh đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phụng, huyện Long Phú. Có được sự tín nhiệm đó, phải nói đến sự cố gắng không ngừng của đồng chí Hoàng Thanh trong quá trình công tác suốt 20 năm qua.

 • 23/07/2018

  Mong có sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho xã hội

  Gần 8 năm gắn bó với công tác hội, trong vai trò Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã An Hiệp, cô Lý Muỗi Khiếm là một cán bộ tiêu biểu, luôn nhiệt tình, tận tâm, cống hiến hết mình cho công việc. Bản thân cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội và địa phương, tạo sức lan tỏa, thu hút mọi người cùng tham gia; từ đó, đưa phong trào của Hội Người cao tuổi xã An Hiệp ngày phát triển.

 • 05/07/2018

  Tủ áo tình thương - tủ áo tự chọn của người nghèo

  Từ năm 2015 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Đồng Tâm (Đoàn phường 5, thành phố Sóc Trăng) thực hiện mô hình “Tủ áo tình thương” để hỗ trợ cho người nghèo khắp các địa bàn trong và ngoài phường.

 • 27/06/2018

  Tấm gương người cán bộ đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

  Xác định rõ việc hiến máu cứu người là việc làm thường xuyên và liên tục, nên trong những năm qua, đồng chí Lư Ngọc Thi - Phó trưởng Phòng Đầu tư Sở Tài chính, nguyên Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính đều rất hăng hái đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người. Anh tâm niệm rằng, việc chúng ta cho đi một lượng máu trong cơ thể, không làm sức khỏe chúng ta suy giảm đi, mà ngược lại, ở đâu đó, có nhiều người bệnh đang rất cần để được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.

  1 2 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 48
 • Trong tuần: 2,992
 • Tất cả: 40,152