• 15/01/2019

  Triển vọng từ mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện địa phương, đồng thời tạo ra sản phẩm mới có giá trị, đảm bảo thị trường tiêu thụ… Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng cùng với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã thực hiện mô hình nuôi hàu giống Thái Bình Dương đạt hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho hộ dân.

 • 04/01/2019

  Hội thảo Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất ở Cù Lao Dung

  Ngày 03-01, tại ấp An Quới, xã An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung diễn ra buổi Hội thảo đầu bờ Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất ở huyện Cù Lao Dung trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá bông lau (Pangasius krempfi) trong ao đất ở tỉnh Sóc Trăng”, do Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung, đại diện lãnh đạo Trạm Khuyến nông Kế Sách và khoảng 20 hộ dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

 • 21/12/2018

  Huyện đoàn Mỹ Xuyên - Điểm sáng mô hình 15 ngày tiết kiệm

  Với phương châm “Học tập và làm theo gương Bác từ những việc nhỏ, giản dị nhưng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày”, thời gian qua, Huyện đoàn Mỹ Xuyên đã triển khai nhiều mô hình hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” được đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 • 19/12/2018

  Chàng trai 9X với mô hình nuôi gà thả vườn

  Với các thanh niên trẻ tuổi khi bắt đầu khởi nghiệp bao giờ cũng gặp rất nhiều gian nan vất vả, bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất vì bản thân mới rời ghế giảng đường. Trong đó các ý tưởng đầu tư sản xuất rất hay nhưng do chưa am hiểu thị trường nên nhiều bạn trẻ khởi nghiệp không thành. Nhưng với tâm thế tuổi trẻ “thua keo này ta bày keo khác” - nhiều bạn đã mạnh dạn duy trì ý tưởng nên từng bước đã thành công. Bạn Nguyễn Thành Thái - ấp 3, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú là một điển hình về quyết tâm của tuổi trẻ khi thực hiện bằng được mô hình nuôi gà thả vườn dù gặp vài lần thất bại. Chính vì thất bại đã giúp Thái rút ra được kinh nghiệm quý báo trong những lần chăn nuôi tiếp theo và đem đến sự thành công mỹ mãn trong các năm qua.

 • 17/12/2018

  Khi nam giới làm cộng tác viên dân số

  Khi nói đến những cộng tác viên dân số, thường chúng ta hay nghĩ đến chị em phụ nữ. Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng có không ít cộng tác viên dân số là nam giới. Bằng sự nhiệt huyết của mình, các anh đã có đóng góp không nhỏ cho công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.

 • 11/12/2018

  Sát cơ sở, nghe hơi thở của đất, tiếng nói của nông dân

  Với Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Ngã Năm - Hồng Minh Nhật, mỗi công việc có tính chất đặc thù khác nhau nhưng làm việc trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì phải năng đi cơ sở để hiểu được vùng đất đó nên phát triển cây trồng, vật nuôi nào và lắng nghe nông dân để cùng đồng hành với họ.

 • 10/12/2018

  Tổ phụ nữ tiết kiệm mua vàng giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế

  Được thành lập cách đây 10 năm, Tổ phụ nữ tiết kiệm mua vàng của Chi hội phụ nữ ấp Đay Sô, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên đã giúp rất nhiều hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.Được thành lập cách đây 10 năm, Tổ phụ nữ tiết kiệm mua vàng của Chi hội phụ nữ ấp Đay Sô, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên đã giúp rất nhiều hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

 • 06/12/2018

  Chuyện “trồng người” của cô giáo khuyết tật

  Dù bước chân di chuyển đầy khó nhọc, không nhanh nhẹn như người bình thường nhưng đích đến và lý tưởng sống của cô lại không như thế. 11 năm ròng rã, khoảng thời gian đủ dài để người trẻ thực hiện biết bao ước mơ và hoài bão, còn với một người kém may mắn do di chứng để lại của căn bệnh sốt bại liệt khi chỉ mới lên 3, thì đó là cả một hành trình dài của cô Thạch Phương Lynh để sống, chiến đấu và vượt qua bệnh tật.

 • 27/11/2018

  Thầy Âu Trung Hiếu - hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

  Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và chuyên môn giỏi, thầy Âu Trung Hiếu - giáo viên tiếng Anh, Trường THCS Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, được đồng nghiệp tin tưởng và các em học sinh yêu mến. 

 • 20/11/2018

  Thầy Trần Văn Thương: Áp dụng hiệu quả văn hóa dân gian vào bài giảng

  Tìm hiểu, lựa chọn và áp dụng văn hoá dân gian (VHDG) vào bài giảng, thầy Trần Minh Thương, Tổ trưởng Tổ Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân, Trường THPT Ngã Năm, thị xã Ngã Năm được Ban Giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả của cách làm mang lại.

  1 2 3 4 
Văn bản chỉ đạo


Thông qua Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030

Chiều ngày 04-01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo một số sở, ban, ngành họp Hội đồng thẩm định Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.

Xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 14-01, UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; các mẹ Việt Nam anh hùng và hộ dân tiêu biểu trên toàn huyện.Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 692
 • Trong tuần: 2,996
 • Tất cả: 80,157