• 14/09/2018

  Sóc Trăng với tinh thần: “Những việc đã rõ, cần thực hiện thì thực hiện ngay”

  Với quyết tâm chính trị trong thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, Sóc Trăng quyết tâm thực hiện: Những việc đã rõ, cần thực hiện thì thực hiện ngay; những việc mới chưa được quy định, hoặc những việc đã có quy định nhưng không còn phù hợp thì mạnh dạn chỉ đạo thực hiện thí điểm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, từng bước hoàn thiện, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội.

 • 04/09/2018

  Để du lịch Sóc Trăng là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh

  Với nhiều tiềm năng và thế mạnh, Sóc Trăng đã và đang có những nỗ lực đa dạng hóa các loại hình, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Du khách đến Sóc Trăng tăng dần qua các năm, từ 600.000 lượt năm 2009 lên hơn 1,5 triệu lượt du khách năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Sóc Trăng gần 1,2 triệu lượt người, tổng doanh thu du lịch đạt 427,9 tỷ đồng.

 • 14/08/2018

  Ngoại giao Việt Nam với việc đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

  (TG) - Nhờ những nỗ lực chung của cả nước, trong đó có đóng góp không nhỏ của các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại, vị thế đất nước tiếp tục được nâng lên. Việt Nam là đối tác chiến lược, đối tác toàn diện của tất cả các nước trong thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc và nhiều nước lớn khác, có vị trí quan trọng trong các tổ chức quốc tế.

 • 14/08/2018

  Sắp xếp 16 đơn vị hành chính cấp huyện và 637 đơn vị cấp xã

  Dự thảo Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2021, cơ bản thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã chưa đạt 50% của cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và dân số theo quy định

 • 10/08/2018

  Tuổi trẻ Sóc Trăng sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW

  Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25-7-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” (Nghị quyết 25), trong 10 năm qua, công tác thanh niên trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào, các cuộc vận động của Đoàn ngày càng được nâng cao, thực sự đi vào chiều sâu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

 • 09/08/2018

  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong thực hiện công tác dân vận

  Để triển khai thực hiện có hiệu quả theo Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3-6-2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, những năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng luôn bám sát các văn bản liên quan đến công tác dân vận của cấp trên và đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, chương trình thực hiện hiệu quả, sát với tình thực tế ở địa phương.

 • 08/08/2018

  Nhất thể hóa chức danh – hướng đến tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

  Nghị quyết số 18-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII chỉ ra một trong những tồn tại của hệ thống chính trị nước ta là “Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, nhiều đầu mối; hiệu lực, hiệu quả hoạt động chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ….” Nhận diện rõ thực trạng trên, huyện Châu Thành đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đặc biệt là nhất thể hóa một số chức danh lãnh đạo đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

 • 08/08/2018

  Đi trước mở đường, đưa Nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống

  (TG) - Nằm trong dòng chảy của mọi hoạt động chính trị - xã hội, công tác tuyên giáo - một bộ phận cấu thành của công tác Đảng với chặng đường 88 năm xây dựng và phát triển đã và đang ngày càng khẳng định vai trò cũng như sự đóng góp quan trọng vào những công việc chung của đất nước. Trước những đòi hỏi và yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng cùng những thách thức của thời cuộc, sứ mệnh và trọng trách đặt ra đối với đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cũng ngày càng lớn.

 • 06/08/2018

  Sóc Trăng: Xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa

  Sóc Trăng là một tỉnh nằm cuối hạ lưu dòng sông Hậu, trong tiếng Khmer Sóc Trăng là Srok Kh'leang có nghĩa là “Xứ kho bạc”. Điều này cho thấy từ xưa, vùng đất này vốn đã được tiền nhân nhận diện có nhiều tiềm năng lớn. Con người là nhân tố quyết định, do đó Sóc Trăng đã và đang tập trung vào xây dựng đội ngũ trí thức xứng đáng là nguồn lực quan trọng đặc biệt để phát huy tốt nhất tiềm năng của tỉnh nhà.

 • 05/08/2018

  Công an xã Long Phú quyết tâm giữ vững địa bàn không ma túy

  Long Phú là một xã có địa bàn rộng, dân cư đông đúc, số người và lượng phương tiện qua lại rất đông, bởi có Quốc lộ Nam Sông Hậu và tỉnh lộ 933B đi qua. Là địa bàn giáp ranh với thị trấn Long Phú và xã Đại Ân II, huyện Trần Đề, nên rất phức tạp về an ninh trật tự. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, nhất là từ khi có Nghị quyết 03–NQ/HU, ngày 28/01/2016 của Huyện ủy Long Phú về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, trên địa bàn xã Long Phú luôn ổn định về an ninh trật tự, đặc biệt là giữ vững danh hiệu địa bàn không có ma túy.

  1 2 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 42
 • Trong tuần: 2,986
 • Tất cả: 40,146