• 28/09/2018

  Hội thảo An toàn thông tin cho Chính quyền điện tử trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

  Sáng ngày 27-9, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức hội thảo An toàn thông tin cho Chính quyền điện tử trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đến dự có đồng chí: Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị tư vấn, cung cấp công nghệ bảo mật.

 • 12/09/2018

  Độc đáo ý tưởng sáng chế son môi từ rau, củ, quả

  Với phái đẹp, son môi là một loại mỹ phẩm không thể thiếu trong chiếc túi xách của hầu hết chị em phụ nữ, son tô điểm cho chiếc môi thêm xinh xắn và giúp chị em rạng ngời hơn, tự tin hơn khi giao tiếp cùng mọi người xung quanh. Thị trường ngày nay với nhiều dòng sản phẩm son, từ cao cấp đến bình dân dành cho phái đẹp và đứng trước lựa chọn các dòng son môi, nhiều chị em cũng băn khoăn khi chọn thương hiệu nào tốt cho đôi môi và quan trọng là tốt cho sức khỏe khi son được tô điểm trực tiếp trên môi và có thể hòa quyện với thức ăn vào cơ thể. Chính vì hiểu được tâm trạng lo lắng của phái đẹp mà thời gian qua em Huỳnh Phến - học sinh lớp 10A2, Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị đã mày mò nghiên cứu thành công sản phẩm son môi với chất liệu tự nhiên. Từ sáng tạo trên em Phến đã đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2018.

 • 05/09/2018

  Hội thảo đánh giá mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cam sành tại huyện Kế Sách

  Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kế Sách vừa tổ chức hội thảo đánh giá kết quả “Mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cam sành” tại huyện Kế Sách.

 • 23/08/2018

  Đại hội đại biểu Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần III (Nhiệm kỳ 2017-2022)

  Chiều ngày 21-8, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”.

 • 15/08/2018

  Sóc Trăng hướng đến mô hình sản xuất lúa đặc sản hữu cơ

  Ngày 14-8, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giới thiệu về sản xuất lúa đặc sản hữu cơ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, cán bộ quản lý ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nông dân quan tâm đến mô hình này.

 • 25/07/2018

  Có 51 giải pháp đạt giải cao Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”

  Sáng ngày 24-7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” lần thứ VII năm 2018 và phát động cuộc thi lần thứ VIII năm 2019. Đến dự có Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Hứa Chu Khem, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, thành viên Ban Tổ chức hội thi, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tác giả đạt giải.

 • 16/07/2018

  Sóc Trăng: Phát triển khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm

  Hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là một trong các nhân tố góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong nhiều năm qua, các kết quả nghiên cứu KH&CN của tỉnh đã được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất góp phần tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, tạo động lực cho kinh tế xã hội phát triển, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa nông nghiệp và nông thôn.

 • 10/06/2018

  Đưa rau an toàn đến tận nhà người dân

  Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng chưa có đến 20ha diện tích sản xuất trồng rau an toàn được chứng nhận từ các ngành chức năng, trên tổng số hơn 50.000 ha trồng rau màu toàn tỉnh. Các địa điểm để người tiêu dùng tìm đến mua rau an toàn còn ít ỏi, với số lượng và loại rau củ quả khá hạn chế. Đây là những trở ngại rất lớn một khi nhu cầu sử dụng rau an toàn của người dân tăng lên.

 • 10/06/2018

  Phân vùng chuyển đổi sản xuất ở Cù Lao Dung

  Trước những khó khăn trong trồng mía, hiện nay nhiều nông dân ở huyện Cù Lao Dung đang loay hoay tìm hướng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, các cấp chính quyền cùng ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện đang triển khai kế hoạch chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang đối tượng canh tác khác.

 • 18/04/2018

  Những giải pháp kỹ thuật chính trong nuôi tôm 2 giai đoạn

  Diện tích nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng hơn 45.000 ha; trong đó, diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh dự kiến khoảng 39.000 ha, tập trung chủ yếu ở huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. Tính đến cuối năm 2017 sản lượng tôm từ nuôi trồng đạt khoảng 140.700 tấn, góp phần đáng kể cho xuất khẩu thủy sản tỉnh nhà.

  1 2 
Văn bản chỉ đạo

Cần phối hợp thực hiện tốt để mang lại hiệu quả các dự án đầu tư

Sáng 18-10, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Chuyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình để nghe báo cáo tiến độ lập Dự án đầu tư cải tạo vùng bãi bồi huyện Cù Lao Dung và Long Phú. Đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành và huyện Cù Lao Dung, Long Phú.

Cần chú ý giải quyết vấn đề môi trường và các tệ nạn xã hội

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên và Đảng ủy xã Tham Đôn về Chương trình xây dựng xã nông thôn mới (NTM), vào chiều ngày 18-10, tại UBND xã Tham Đôn.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 35
 • Trong tuần: 1,534
 • Tất cả: 50,796