• 28/06/2018

  Mỹ Tú: Trung tâm Y tế huyện chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika

  Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và bệnh do vi rút Zika đang diễn biến phức tạp; cùng với thời điểm bắt đầu vào mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển mạnh. Ngành Y tế huyện Mỹ Tú đã xây dựng và triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm này.

 • 15/06/2018

  Mỹ Tú thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em

  Năm 2018, chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện Mỹ Tú. Mặc dù hoạt động y tế cơ sở còn nhiều khó khăn, song việc thực hiện tốt chương trình TCMR đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là giúp trẻ em phòng ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm.

 • 10/06/2018

  Long Phú tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa

  Theo nhận định của ngành y tế, trong thời gian tới bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, vì vào những tháng mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển, và có nguy cơ truyền bệnh là rất cao. Do đó, ngành Y tế Long Phú đang tăng cường biện pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

 • 10/06/2018

  Ngành Điện bàn giao Trạm Y tế xã Phú Tâm

  Sáng ngày 02-6, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và Công ty Điện lực Sóc Trăng tiến hành bàn giao Trạm Y tế xã Phú Tâm (Châu Thành).

 • 09/04/2018

  Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện: Hiến máu cứu người - xin đừng thờ ơ

  Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (ngày 7-4) năm 2018 tại Nhà Văn hóa Quốc Hương (huyện Long Phú).

 • 08/01/2018

  Bảo hiểm y tế “cứu cánh” cho người bệnh hiểm nghèo

  - Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn và rất ưu việt của Đảng và Nhà nước ta. Thời gian qua, Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng chính sách tham gia BHYT như người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người cận nghèo, học sinh, sinh viên... Nhờ có BHYT mà nhiều người bệnh có điều kiện chữa trị các bệnh hiểm nghèo, giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình.

 • 08/01/2018

  Bệnh viện Quân - Dân y Sóc Trăng: Xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân

  - Bệnh viện Quân - Dân y Sóc Trăng được thành lập từ năm 2011, là Bệnh viện tuyến cuối thuộc Quân khu 9, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho thương binh, bệnh binh, các đối tượng chính sách, bảo hiểm y tế, nhân dân trên địa bàn và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất được giao.

 • 30/12/2017

  Trao tặng xe cứu thương cho bệnh viện

  - Chiều ngày 29/12, tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức lễ bàn giao xe cứu thương chất lượng cao hiệu Toyota - Hiace, nhập khẩu của Nhật 100% và các thiết bị cấp cứu kèm theo, trị giá 1.535.000.000 đồng do Công ty tài trợ cho Bệnh viện này. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Ngô Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bác sĩ Trương Hoài Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Mai Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh.

 • 15/12/2017

  Người nhiễm HIV hãy tham gia bảo hiểm y tế

  - Bảo hiểm y tế (BHYT) luôn là một trong những giải pháp tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Với người nhiễm HIV, bảo hiểm y tế càng trở nên quan trọng trong việc đảm bảo cho họ được tiếp cận với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; đồng thời, làm giảm nguy cơ đói nghèo do các chi phí khám, chữa bệnh khi mà ngày 01/01/2018 thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV không còn được cấp miễn phí nữa.

 • 05/12/2017

  Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm

  - Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng Thị ủy, UBND thị xã Ngã Năm, tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm, trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa thị xã vào Trung tâm Y tế. Đến dự, có các đồng chí: Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Minh Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cùng dự.

  1 2 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 30
 • Trong tuần: 2,974
 • Tất cả: 40,134