• 17/10/2018

  Đa dạng quà tặng tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt

  Ngày Phụ nữ Việt Nam (ngày 20-10) đang cận kề, ngày mà người phụ nữ Việt được tôn vinh khắp cả nước, khiến cho thị trường quà tặng dành cho các phái đẹp cũng đa dạng và hấp dẫn hơn hẳn.

 • 12/10/2018

  Dàn nhạc Pinpeat – niềm tự hào của người Khmer Sóc Trăng

  Dàn nhạc Pinpeat (nhạc ngũ âm) giữ vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt văn hóa của người Khmer Nam Bộ. Dàn nhạc này có sự gắn bó mật thiết với sinh hoạt lễ hội, ma tang và sân khấu biểu diễn trong cuộc sống. Trong quá trình cộng cư của nhiều tộc người của vùng đất Nam Bộ (Kinh, Hoa, Khmer) và sự hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, dàn Pinpeat được cải biên nhạc cụ, thay đổi thang âm, kết hợp với các nhạc cụ hiện đại vừa mang tính truyền thống vừa tính hiện đại, tạo phong cách mới. Sự tiếp thu những yếu tố hiện đại trên cơ sở nhạc cụ truyền thống là hướng đi mới, để bảo tồn và phát triển phù hợp.

 • 09/10/2018

  Đội ghe ngo chùa Phnôr Cam Bốth - tiếng còi rộn ràng chuẩn bị cho hội đua mới

  Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng năm nay, sinh khí công tác chuẩn bị của đội ghe ngo chùa Phnôr Cam Bốth, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên đến sớm hơn mỗi năm. Từ công tác huy động lực lượng vận động (VĐV) tham gia tập luyện, đến khâu sửa chữa, sơn vẽ hoa văn trên thân ghe ngo với quyết tâm và kỳ vọng sẽ đột phá thành tích trong mùa giải sắp tới.

 • 08/10/2018

  Bế mạc và tổng kết trao giải thưởng Liên hoan dân ca Khmer khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I - 2018: Đôi thí sinh Kiêm Lương - Lâm Thị Diên đạt giải nhất

  Qua 5 buổi thi diễn sôi nổi, chiều ngày 5-10, tại phim trường Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, Ban Truyền hình tiếng Dân tộc (VTV5) Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng phối hợp tổ chức lễ bế mạc, công diễn những tiết mục xuất sắc và trao giải thưởng của Liên hoan dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ I - 2018 cho các thí sinh đạt thành tích cao. Đến dự có các đồng chí: Lâm Kiết Tường - Phó tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Sà Kha – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lâm Tấn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Vụ Địa phương III và các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

 • 05/09/2018

  Câu lạc bộ Đờn ca tài tử 19-5 huyện Châu Thành: Quyết tâm gìn giữ và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử

  Câu lạc bộ Đờn ca tài tử 19-5 huyện Châu Thành đi vào hoạt động từ ngày 31-5-2018 với Ban Chủ nhiệm và 22 thành viên có cùng đam mê ca hát và quyết tâm gìn giữ, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử.

 • 28/08/2018

  Ngày hội ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh: Nơi hội tụ, giao lưu giữa cán bộ, công chức, viên chức của ngành

  Trong những qua, Ngày hội ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh lần thứ XII năm 2018 diễn ra khá sôi nổi và hào hứng tại khu hành chánh huyện Trần Đề. Ngày hội không chỉ chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 73 năm Ngày thành lập ngành Văn hóa - Thông tin (28-8-1945 - 28-8-2018), mà còn là nơi hội tụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ, công chức, viên chức của ngành.

 • 21/08/2018

  Thành phố Sóc Trăng: Dáng dấp đô thị xanh, sạch, đẹp nơi Công viên Thanh niên

  Đi ngang khu vực Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng (đường Lê Duẩn, Phường 9, thành phố Sóc Trăng), dễ thấy rằng cả khu vực này đã được chỉnh trang khang trang với một công viên mang dáng dấp hiện đại gồm nhiều hạng mục: Cây xanh, ghế đá, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao cho người dân và dụng cụ vui chơi giải trí cho trẻ em… Công trình này chính là Công viên Thanh niên được UBND thành phố Sóc Trăng đầu tư cải tạo xây dựng từ cuối năm 2017 cho đến nay.

 • 25/07/2018

  Hạnh phúc đến với người có công

  Vào những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm bà Nguyễn Thị Huyền ở khóm 5, phường 4, thành phố Sóc Trăng, người được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

 • 15/07/2018

  Ngã Năm: Bếp ăn từ thiện - một hoạt động nhân đạo mang nghĩa cử cao đẹp

  Mặc dù đã ngoài 50 tuổi, nhưng các cô chú thành viên phục vụ bếp ăn từ thiện ở Trung tâm y tế thị xã Ngã Năm, vẫn đều đặn mỗi ngày chăm lo chu đáo từng suất ăn cho bệnh nhân nghèo, với mong muốn đóng góp một phần “sức khỏe” cho bà con mau lành bệnh, sớm trở về sum họp với gia đình. Các thành viên phục vụ bếp ăn đều xem đây là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình.

 • 19/06/2018

  Sôi nổi Ngày hội Sông nước miệt vườn huyện Kế Sách

  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp mồng 5-5 âm lịch, người dân từ khắp nơi lại tề tựu về Khu Văn hóa Lễ hội truyền thống Cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách để tham gia Ngày hội Sông nước miệt vườn huyện Kế Sách. Có thể nói không khí lễ hội đã bắt đầu biểu hiện rõ ngay từ cổng chào dẫn vào khu văn hóa. Cơn mưa lất phất của ngày giữa năm (âm lịch) không làm nản lòng du khách. Chiếc phà nhỏ đưa khách sang cồn Mỹ Phước trở nên đông đúc lạ thường vào ngày này…

  1 2 3 
Văn bản chỉ đạo

Cần phối hợp thực hiện tốt để mang lại hiệu quả các dự án đầu tư

Sáng 18-10, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Chuyện tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình để nghe báo cáo tiến độ lập Dự án đầu tư cải tạo vùng bãi bồi huyện Cù Lao Dung và Long Phú. Đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành và huyện Cù Lao Dung, Long Phú.

Cần chú ý giải quyết vấn đề môi trường và các tệ nạn xã hội

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên và Đảng ủy xã Tham Đôn về Chương trình xây dựng xã nông thôn mới (NTM), vào chiều ngày 18-10, tại UBND xã Tham Đôn.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 29
 • Trong tuần: 1,528
 • Tất cả: 50,790