• 13/09/2018

  Kỷ niệm 105 năm, ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 – 13/9/2018): GIÁO SƯ, VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA – TỪ NGƯỜI “TRÍ THỨC TÂY HỌC” ĐẾN “ÔNG VUA VŨ KHÍ”, “ÔNG PHẬT LÀM SÚNG” CỦA VIỆT NAM

  Với ngành Quân giới Việt Nam, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa luôn là một niềm tự hào lớn. Ở ông là một tài năng, đức độ, sự khiêm tốn và bình dị của con người Nam Bộ, một nhà trí thức, người chiến sĩ cách mạng tình sâu, nghĩa nặng với quê hương, đất nước. Người đã được giới khoa học quân sự tôn vinh là “Ông vua vũ khí” và cá nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp quý mến gọi là “Ông Phật làm súng”.

 • 10/09/2018

  Hợp tác xã Nông sản Mỹ Hương 1 hoạt động có hiệu quả

  Mặc dù Hợp tác xã (HTX) Nông sản Mỹ Hương 1 ở xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú mới hoạt động hơn một năm nay, nhưng đã có những thành công đáng khích lệ, làm thay đổi nhận thức của bà con trong việc hình thành liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của các thành viên trong HTX; đồng thời, cung ứng dịch vụ nông nghiệp cho các hộ dân ở địa phương.

 • 30/08/2018

  Kết quả sau 20 năm thi hành pháp lệnh Bộ đội Biên phòng ở Sóc Trăng

  Từ khi được thành lập đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng đã trải qua một quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong mọi hoàn cảnh, BĐBP Sóc Trăng luôn khắc phục khó khăn, chịu đựng nhiều hy sinh, gian khổ để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia, làm nòng cốt giữ gìn an ninh, trật tự ở các vùng biên giới trên đất liền và biển đảo.

 • 13/08/2018

  Mỹ Xuyên: Lễ phát động sử dụng điện an toàn năm 2018

  Sáng ngày 13-8, tại UBND xã Ngọc Tố, Sở Công thương phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng và UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ phát động “Sử dụng điện an toàn, phòng ngừa cháy nổ và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện” năm 2018 trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Phó Giám đốc Sở Công thương - Lê Thành Thanh; Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng - Nguyễn Chí Nhơn cùng lãnh đạo Huyện ủy; UBND huyện Mỹ Xuyên; đoàn viên, thanh niên và người dân đến dự.

 • 03/08/2018

  Tăng cường các giải pháp phòng cháy, chữa cháy

  Thời gian gần đây, tình hình cháy trên toàn quốc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là các vụ cháy gây chết nhiều người tại các nhà dân, khu chung cư và cháy lớn tại các cơ sở sản xuất. Cùng với cả nước, nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại Sóc Trăng vẫn đang có nhiều tiềm ẩn, khó lường…

 • 02/08/2018

  Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Đức giúp thành viên nâng cao thu nhập

  Được sự quan tâm đầu tư của huyện Long Phú, Hợp tác xã Nông nghiệp ấp Phú Đức, xã Long Phú, huyện Long Phú từng bước khắc phục được khó khăn, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, các thành viên đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập, góp phần tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.

 • 01/08/2018

  Thoát nghèo nhờ tham gia tổ hợp tác

  Cơn mưa nặng hạt vừa dứt, các bạn trẻ trong Tổ hợp tác thu mua dừa ấp Hòa Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú lại hăng hái tiếp tục công việc thu hoạch dừa tươi tại các hộ dân trồng dừa mà họ tới thu mua.

 • 23/07/2018

  Huyện Long Phú đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

  Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta… Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ của cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”.

 • 18/07/2018

  Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho hội viên hội nông dân

  Chiều ngày 17/7, Đồn biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Nông dân huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho gần 200 hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện.

 • 28/06/2018

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân

  Theo thông tin từ Công ty Điện lực Sóc Trăng, trong các tháng đầu năm 2018, trên toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn điện trong dân, giảm 9 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chủ yếu là do đường dây sau điện kế của khách hàng quản lý xuống cấp, khách hàng tự ý sửa chữa điện mà không cắt điện; thiết bị điện trong nhà sử dụng lâu, bị tróc vỏ cách điện…

  1 2 3 4 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 69
 • Trong tuần: 3,013
 • Tất cả: 40,173