• 19/09/2018

  Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

  Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.

 • 31/08/2018

  Nâng chất nông thôn mới phải đi vào thực tiễn không lý luận

  Ngày 30-8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Sum làm việc với UBND xã Mỹ Quới và UBND xã Long Bình, thị xã Ngã Năm về quá trình triển khai Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã vào. Dự họp có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), các đơn vị trực thuộc Sở NN-PTNT, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND xã Mỹ Quới và UBND xã Long Bình.

 • 24/08/2018

  Hội nghị kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành

  Sáng 23-8, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn huyện. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Châu Văn Chuyển - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Quốc Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Thanh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng tất cả thành viên Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện.

 • 21/08/2018

  Xã Thạnh Trị: Tập trung các giải pháp để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2018

  Đó là ý kiến của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Văn Hiểu tại buổi làm việc với UBND xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của xã vào sáng ngày 20-8. Tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thạnh Trị.

 • 10/08/2018

  Xã nông thôn mới phải có sự khác biệt và nổi bật

  Sáng ngày 10-8, Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để bàn giải pháp về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Lê Thành Trí – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Lê Văn Hiểu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đến dự.

 • 10/08/2018

  Mỹ Hương: Xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã sẽ góp phần nâng “chất” tiêu chí nông thôn mới

  Là một trong những địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh, hiện nay xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú đang được chọn là điểm chỉ đạo về xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Điền - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hương chia sẻ: “Thông tin về việc xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã đã mang lại niềm phấn khởi lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hương. Khi có được Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, các hoạt động văn hóa - thể thao tại địa phương sẽ được tổ chức thuận tiện hơn, góp phần phục vụ nhu cầu của người dân tốt hơn. Qua đó, sẽ nâng chất và hoàn thiện tiêu chí thứ 6 về cơ sở vật chất văn hóa trong bộ tiêu chí nông thôn mới cho xã nhà”.

 • 03/08/2018

  Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

  Để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú đã đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình tới toàn thể hội viên phụ nữ, đồng thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

 • 30/07/2018

  Dù nguồn nước dồi dào nhưng vẫn cần “nước sạch”

  Là huyện đảo nên Cù Lao Dung được bao dọc bởi bốn bề sông nước và thuận lợi của huyện được thiên nhiên ưu đãi bởi nguồn nước ngọt dồi dào, lượng phù sa bồi đắp quanh năm, nhờ có nguồn nước ngọt giúp huyện phát triển mạnh về nông nghiệp cũng như nuôi trồng thủy sản đặc biệt là với các loài thủy sản giá trị kinh tế cao như tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cá bông lau… Tuy có nước ngọt từ con sông Hậu cung cấp quanh năm kèm theo đó là nước giếng khoan nhưng người dân “xứ cù lao” vẫn thích sử dụng nước sạch do Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS-VSMTNT) phục vụ, bởi theo nhiều hộ dân việc dùng nước sạch đảm bảo sức khỏe cho bản thân cùng người thân trong gia đình, còn dùng nước sông họ luôn lo sợ bởi các chất thải từ quá trình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và vấn đề vứt rác bừa bãi trên sông của nhiều người kém ý thức. Chính vì vậy, hộ dân tại các xã trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, đặc biệt là người dân và chính quyền xã An Thạnh Tây đang mong chờ nguồn nước sạch về nông thôn.

 • 24/07/2018

  Sơ kết thực hiện Đề án xây dựng và phát triển toàn diện xã Hồ Đắc Kiện

  Sáng ngày 23-7, tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án xây dựng và phát triển toàn diện xã Hồ Đắc Kiện tổ chức sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lưu Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì hội nghị.

 • 17/07/2018

  Huyện Mỹ Xuyên: Xã Tham Đôn về đích trong xây dựng nông thôn mới

  Là địa phương có trên 70% dân số là đồng bào dân tộc Khmer, hầu hết đời sống người dân còn nhiều khó khăn; vì vậy, xã Tham Đôn đã gặp không ít khó khăn trong xây dựng nông thôn mới. Nhưng, với sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, đến nay, Tham Đôn đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

  1 2 

Ủng hộ Công ty Banpu Power Public đến đầu tư tại Sóc Trăng

Sáng ngày 17-9, đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Banpu Power Public (Thái Lan). Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hội đồng hương Sóc Trăng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bàn tay đã vỗ thành tiếng

Tham Đôn là địa phương thuộc xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, Tham Đôn đã cán đích nông thôn mới, diện mạo xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng cao.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 44
 • Trong tuần: 2,988
 • Tất cả: 40,148