• 15/01/2019

  Ông Sáu Phấn - người nặng lòng với công tác từ thiện xã hội

  Về ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên hỏi thăm người dân về ông Lâm Văn Phấn (Sáu Phấn), thì đa số bà con ở đây đều biết đến ông và dành cho ông nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp. Năm nay đã 61 tuổi, nhưng ông Sáu Phấn vẫn miệt mài lao động, tích cực vận động người thân, bà con để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội và làm việc thiện.

 • 28/12/2018

  Huân chương Lao động hạng Ba được trao cho người thầy thắp lửa đam mê nghiên cứu khoa học

  Một niềm vui lớn đối với tỉnh Sóc Trăng nói chung và ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng, khi thầy Nguyễn Ngọc Hải - giáo viên Trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách vừa nhận được Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân thầy “đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

 • 03/12/2018

  Trường Tiểu học thị trấn Long Phú A phấn đấu học tập và làm theo lời Bác

  Là ngôi trường đầu tiên của huyện Long Phú được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong những năm qua, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Long Phú A không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, hưởng ứng phong trào học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà.

 • 27/11/2018

  Quầy quần áo 0 đồng - mô hình ý nghĩa trong học tập và làm theo Bác

  Những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tuổi trẻ Khối các cơ quan đã thực hiện nhiều công trình, mô hình “làm theo” Bác với nhiều cách làm sáng tạo, ý nghĩa, trong đó mô hình Quầy quần áo 0 đồng đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người đoàn viên, thanh niên trong cuộc sống cộng đồng.

 • 13/11/2018

  Chuyện Phó chủ tịch xã ở vùng đồng bào dân tộc

  Khi chúng tôi tìm đến UBND xã Thuận Hưng để liên hệ thực hiện phóng sự về gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo lời giới thiệu của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú thì đồng chí Phó Chủ tịch - Huỳnh Văn Do không có mặt tại phòng làm việc. Theo chỉ dẫn của   văn phòng, chúng tôi đã tìm gặp đồng chí Huỳnh Văn Do ngoài cánh đồng. Đồng chí là vậy, không thấy ở văn phòng thì cứ ra đồng hoặc xuống dân sẽ gặp đồng chí ở đó.

 • 15/01/2019

  Triển vọng từ mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện địa phương, đồng thời tạo ra sản phẩm mới có giá trị, đảm bảo thị trường tiêu thụ… Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng cùng với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã thực hiện mô hình nuôi hàu giống Thái Bình Dương đạt hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho hộ dân.

 • 04/01/2019

  Hội thảo Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất ở Cù Lao Dung

  Ngày 03-01, tại ấp An Quới, xã An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung diễn ra buổi Hội thảo đầu bờ Mô hình nuôi cá bông lau trong ao đất ở huyện Cù Lao Dung trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá bông lau (Pangasius krempfi) trong ao đất ở tỉnh Sóc Trăng”, do Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung, đại diện lãnh đạo Trạm Khuyến nông Kế Sách và khoảng 20 hộ dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

 • 21/12/2018

  Huyện đoàn Mỹ Xuyên - Điểm sáng mô hình 15 ngày tiết kiệm

  Với phương châm “Học tập và làm theo gương Bác từ những việc nhỏ, giản dị nhưng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày”, thời gian qua, Huyện đoàn Mỹ Xuyên đã triển khai nhiều mô hình hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” được đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 • 19/12/2018

  Chàng trai 9X với mô hình nuôi gà thả vườn

  Với các thanh niên trẻ tuổi khi bắt đầu khởi nghiệp bao giờ cũng gặp rất nhiều gian nan vất vả, bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất vì bản thân mới rời ghế giảng đường. Trong đó các ý tưởng đầu tư sản xuất rất hay nhưng do chưa am hiểu thị trường nên nhiều bạn trẻ khởi nghiệp không thành. Nhưng với tâm thế tuổi trẻ “thua keo này ta bày keo khác” - nhiều bạn đã mạnh dạn duy trì ý tưởng nên từng bước đã thành công. Bạn Nguyễn Thành Thái - ấp 3, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú là một điển hình về quyết tâm của tuổi trẻ khi thực hiện bằng được mô hình nuôi gà thả vườn dù gặp vài lần thất bại. Chính vì thất bại đã giúp Thái rút ra được kinh nghiệm quý báo trong những lần chăn nuôi tiếp theo và đem đến sự thành công mỹ mãn trong các năm qua.

 • 17/12/2018

  Khi nam giới làm cộng tác viên dân số

  Khi nói đến những cộng tác viên dân số, thường chúng ta hay nghĩ đến chị em phụ nữ. Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng có không ít cộng tác viên dân số là nam giới. Bằng sự nhiệt huyết của mình, các anh đã có đóng góp không nhỏ cho công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.

Văn bản chỉ đạo


Thông qua Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030

Chiều ngày 04-01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo một số sở, ban, ngành họp Hội đồng thẩm định Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.

Xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 14-01, UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã An Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; các mẹ Việt Nam anh hùng và hộ dân tiêu biểu trên toàn huyện.Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 21
 • Trong tuần: 2,724
 • Tất cả: 80,268