• 05/07/2018

  Tủ áo tình thương - tủ áo tự chọn của người nghèo

  Từ năm 2015 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Đồng Tâm (Đoàn phường 5, thành phố Sóc Trăng) thực hiện mô hình “Tủ áo tình thương” để hỗ trợ cho người nghèo khắp các địa bàn trong và ngoài phường.

 • 27/06/2018

  Tấm gương người cán bộ đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

  Xác định rõ việc hiến máu cứu người là việc làm thường xuyên và liên tục, nên trong những năm qua, đồng chí Lư Ngọc Thi - Phó trưởng Phòng Đầu tư Sở Tài chính, nguyên Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính đều rất hăng hái đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người. Anh tâm niệm rằng, việc chúng ta cho đi một lượng máu trong cơ thể, không làm sức khỏe chúng ta suy giảm đi, mà ngược lại, ở đâu đó, có nhiều người bệnh đang rất cần để được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống.

 • 25/06/2018

  Người có uy tín là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc

  Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Sóc Trăng không chỉ là cầu nối giúp địa phương tuyên truyền, vận động người dân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà còn là điển hình của phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới.

 • 15/06/2018

  Mô hình tương trợ, giúp nhau làm kinh tế

  Trong những năm qua, đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh luôn chú trọng thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, gắn với việc chấn chỉnh, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức tự giác trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Từ triển khai thực hiện đã có nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều mô hình hay, nhiều cách làm thiết thực trong việc học và làm theo Bác. Nổi bật là anh Bùi Thanh Nhân - Bí thư Xã đoàn Song Phụng, huyện Long Phú với mô hình tương trợ, giúp nhau làm kinh tế.

 • 08/01/2018

  Long Phú hơn 01 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  - Sau khi tiếp thu, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 18-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú xây dựng kế hoạch để thực hiện. Nội dung Kế hoạch là chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trong huyện triển khai tuyên truyền và học tập Chỉ thị và Kế hoạch này tại các cơ quan, đơn vị bằng nhiều cách sáng tạo.

 • 15/12/2017

  Soi mình vào gương Bác qua từng câu chuyện kể

  - Qua những câu chuyện kể về Bác, thầy trò Trường phổ thông cấp II, III Tân Thạnh, huyện Long Phú đã chọn những nội dung phù hợp để áp dụng vào trong giảng dạy, học tập và cả đời sống hằng ngày. Nhờ việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ được rèn luyện thường xuyên mà đã có sự chuyển biến tích cực trong mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh.

 • 11/11/2017

  Cô giáo Sơn Thị Út - Tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

  - Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô Sơn Thị Út, giáo viên Trường Tiểu học B Huỳnh Hữu Nghĩa, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và mọi người quý mến.

 • 11/11/2017

  Sức lan tỏa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đồng bào và chức sắc tôn giáo.

  - Với quan điểm sáng tạo và ứng xử mẫu mực, nhân văn của Hồ Chí Minh đối với tôn giáo, Người đã thu hút, tập hợp được nhiều giáo sĩ, nhà tu hành và đông đảo giáo dân tham gia kháng chiến và xây dựng đất nước. Đồng thời, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đồng bào và chức sắc, tôn giáo. Đây là cách giải quyết vấn đề tôn giáo trong điều kiện mới rất đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh lịch sử của dân tộc, với tâm lý, tình cảm của của người Việt Nam.

Sóc Trăng cơ hội của các bạn