• 15/08/2018

  Sóc Trăng hướng đến mô hình sản xuất lúa đặc sản hữu cơ

  Ngày 14-8, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giới thiệu về sản xuất lúa đặc sản hữu cơ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, cán bộ quản lý ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nông dân quan tâm đến mô hình này.

 • 25/07/2018

  Có 51 giải pháp đạt giải cao Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”

  Sáng ngày 24-7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” lần thứ VII năm 2018 và phát động cuộc thi lần thứ VIII năm 2019. Đến dự có Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Hứa Chu Khem, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, thành viên Ban Tổ chức hội thi, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tác giả đạt giải.

 • 16/07/2018

  Sóc Trăng: Phát triển khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm

  Hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là một trong các nhân tố góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong nhiều năm qua, các kết quả nghiên cứu KH&CN của tỉnh đã được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất góp phần tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, tạo động lực cho kinh tế xã hội phát triển, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa nông nghiệp và nông thôn.

 • 10/06/2018

  Đưa rau an toàn đến tận nhà người dân

  Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng chưa có đến 20ha diện tích sản xuất trồng rau an toàn được chứng nhận từ các ngành chức năng, trên tổng số hơn 50.000 ha trồng rau màu toàn tỉnh. Các địa điểm để người tiêu dùng tìm đến mua rau an toàn còn ít ỏi, với số lượng và loại rau củ quả khá hạn chế. Đây là những trở ngại rất lớn một khi nhu cầu sử dụng rau an toàn của người dân tăng lên.

 • 10/06/2018

  Phân vùng chuyển đổi sản xuất ở Cù Lao Dung

  Trước những khó khăn trong trồng mía, hiện nay nhiều nông dân ở huyện Cù Lao Dung đang loay hoay tìm hướng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, các cấp chính quyền cùng ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện đang triển khai kế hoạch chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang đối tượng canh tác khác.

 • 18/04/2018

  Những giải pháp kỹ thuật chính trong nuôi tôm 2 giai đoạn

  Diện tích nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng hơn 45.000 ha; trong đó, diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh dự kiến khoảng 39.000 ha, tập trung chủ yếu ở huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. Tính đến cuối năm 2017 sản lượng tôm từ nuôi trồng đạt khoảng 140.700 tấn, góp phần đáng kể cho xuất khẩu thủy sản tỉnh nhà.

 • 08/01/2018

  Tuyển chọn dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và sinh thái đất ngập nước”

  - Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành tư vấn tổ chức họp nhằm tuyển chọn, tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và sinh thái đất ngập nước” tại các huyện Cù Lao Dung và Kế Sách. Chủ trì cuộc họp tuyển chọn là Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật - Hứa Chu Kem cùng dự có Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Vũ Thị Hiếu Đông và các thành viên phản biện là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 • 30/12/2017

  Nghiệm thu Dự án Ứng dụng tưới tiết kiệm nước vào sản xuất rau an toàn tại thị xã Ngã Năm

  - Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Sóc Trăng họp nghiệm thu kết quả thực hiện dự án “Ứng dụng tưới tiết kiệm nước vào sản xuất rau an toàn tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng”. TS. Đỗ Văn Phú - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng làm Chủ tịch Hội đồng.

 • 30/12/2017

  Thẩm định dự án “Sản xuất tinh dầu từ sả”

  - Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành tư vấn thẩm định thuyết minh dự án “Sản xuất tinh dầu từ Sả”. Đến dự có các đồng chí: Hứa Chu Khem - Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành; Th.S Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng các thành viên hội đồng và đơn vị tham gia thực hiện Dự án.

 • 05/12/2017

  Chọn tổ chức, cá nhân thực hiện dự án xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm

  - Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện dự án “Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng”. Do Th.S Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

  1 2