• 15/07/2018

  Sở Tài nguyên và Môi trường: Nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường

  Sáng ngày 13-7, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động của ngành TN-MT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo Sở, đại diện phòng TN-MT các huyện, thị xã, thành phố đến dự.

 • 04/07/2018

  Thị xã Vĩnh Châu: Quan tâm sân chơi ngày hè của thiếu nhi

  Trong cơn mưa của một buổi chiều mùa hè, chúng tôi đến Hội trường Thị ủy Vĩnh Châu - địa điểm tổ chức Lễ bế mạc và tổng kết Hội diễn văn nghệ Hoa phượng đỏ thị xã Vĩnh Châu lần thứ 28, năm 2018 khá sớm trước giờ công diễn. Ấy vậy mà nhiều em thiếu nhi, học sinh đã đến để chuẩn bị thay trang phục, trang điểm, hóa trang và tập dượt lại các tiết mục được chọn công diễn. Một số em đã được hóa trang vẫn nô đùa, đuổi bắt nhau hồn nhiên, vô tư làm cho không khí hội trường thật náo nhiệt.

 • 21/06/2018

  UBND thị xã Ngã Năm làm việc với Chi cục thuỷ lợi tỉnh Bạc Liêu về điều tiết nước mặn

  Chiều ngày 20/6, UBND thị xã Ngã Năm cùng Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng làm việc với Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu về điều tiết nước mặn và khảo sát thực tế tại cống Chủ Chí, cống Phó Sinh tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

 • 19/06/2018

  Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn thành phố Sóc Trăng

  Năm 2018, thành phố thực hiện tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng thời, tổ chức cho trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn, thương tích trong dịp hè.

 • 12/06/2018

  Gạch không nung hướng sản xuất thân thiện với môi trường

  Không chỉ góp phần tiết kiệm tài nguyên mà việc sản xuất gạch không nung còn thân thiện với môi trường. Do đó, việc sản xuất và sử dụng vật liệu không nung được xem là xu hướng phát triển tất yếu trong thời gian tới.

 • 12/06/2018

  Nỗ lực trong thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Hiện nay, nhiều nhà nông còn thói quen vứt ngay chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng xuống bờ bao, kênh rạch… khiến nguồn nước ở kênh rạch, đồng ruộng ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân và sự phát triển các loài thủy sản bản địa. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc thực hiện công tác tuyên truyền, Sở Tài nguyên và Môi trường còn hỗ trợ cho một số địa phương lắp đặt bể thu gom bao bì thuốc BVTV đúng quy định.

 • 10/06/2018

  Nước sạch góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân

  Trước đây, xã Trung Bình, huyện Trần Đề là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn về vấn đề nước sinh hoạt cũng như trong sản xuất, nhưng từ khi có chương trình nước sạch về nông thôn đã làm thay đổi tập quán dùng nước không hợp vệ sinh của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân địa phương.

 • 10/06/2018

  Hội trại thiếu nhi hè thành phố Sóc Trăng năm 2018

  Ngày 7-6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Phường 5, thành phố Sóc Trăng, Hội đồng đội thành phố Sóc Trăng tổ chức hội trại thiếu nhi hè địa bàn dân cư năm 2018. Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng 200 em thiếu nhi thuộc địa bàn dân cư 10 phường.

 • 10/06/2018

  Có 52% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt chuẩn Bộ Y tế

  Chiều ngày 6-6, Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh làm việc cùng các đơn vị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế và Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn về tình hình đầu tư, khai thác nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 • 10/06/2018

  Trần Đề míttinh Ngày môi trường thế giới

  Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề vừa tổ chức lễ míttinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6. Có trên 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng, đoàn thể huyện và đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

  1 2 
Sóc Trăng cơ hội của các bạn