• 25/07/2018

  Hạnh phúc đến với người có công

  Vào những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm bà Nguyễn Thị Huyền ở khóm 5, phường 4, thành phố Sóc Trăng, người được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

 • 15/07/2018

  Ngã Năm: Bếp ăn từ thiện - một hoạt động nhân đạo mang nghĩa cử cao đẹp

  Mặc dù đã ngoài 50 tuổi, nhưng các cô chú thành viên phục vụ bếp ăn từ thiện ở Trung tâm y tế thị xã Ngã Năm, vẫn đều đặn mỗi ngày chăm lo chu đáo từng suất ăn cho bệnh nhân nghèo, với mong muốn đóng góp một phần “sức khỏe” cho bà con mau lành bệnh, sớm trở về sum họp với gia đình. Các thành viên phục vụ bếp ăn đều xem đây là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình.

 • 19/06/2018

  Sôi nổi Ngày hội Sông nước miệt vườn huyện Kế Sách

  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp mồng 5-5 âm lịch, người dân từ khắp nơi lại tề tựu về Khu Văn hóa Lễ hội truyền thống Cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách để tham gia Ngày hội Sông nước miệt vườn huyện Kế Sách. Có thể nói không khí lễ hội đã bắt đầu biểu hiện rõ ngay từ cổng chào dẫn vào khu văn hóa. Cơn mưa lất phất của ngày giữa năm (âm lịch) không làm nản lòng du khách. Chiếc phà nhỏ đưa khách sang cồn Mỹ Phước trở nên đông đúc lạ thường vào ngày này…

 • 19/06/2018

  Hội thi bánh dân gian Ngày hội du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách năm 2018

  Sáng ngày 18/6, tại Khu văn hóa Lễ hội truyền thống cồn Mỹ Phước – Xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Sóc Trăng năm 2018 thu hút 18 đội với 57 nghệ nhân đến từ Kế Sách, Long Phú, Mỹ Tú, Cù Lao Dung.

 • 11/05/2018

  Lễ Nghinh Ông huyện Trần Đề năm 2018

  Sóc Trăng là vùng đất có ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa sống đan xen, gắn bó lâu đời với nhiều nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc ở mỗi địa phương; trong đó, có nhiều lễ hội với những nghi lễ khác nhau mang đậm sắc thái độc đáo riêng biệt ở từng vùng. Lễ Nghinh Ông ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng có từ lâu đời và cũng được người dân địa phương quan tâm, gìn giữ cho đến hôm nay.

 • 10/05/2018

  Độc đáo Hội thi xếp sách nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng năm 2018

 • 22/02/2018

  Câu chuyện bán sách trong lớp…

  - Hồi còn đi dạy học, tôi say mê dạy Văn và mong ước cho học sinh mình cũng “lây lan” ngọn lửa yêu bộ môn Văn như thế. Với các tạp chí, tập san về văn học nghệ thuật; tôi gởi bài và yêu cầu nếu được đăng thì ban biên tập gởi sách thay vì gởi nhuận bút. Đó là nguồn sách làm “phần thưởng” để khích lệ các em học tập…

 • 08/02/2018

  Ấm áp đám cưới tập thể cho người lao động nghèo Sóc Trăng

  - Sáng ngày 08/2, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ IV, năm 2018 cho 09 cặp uyên ương là người lao động có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, chưa có điều kiện tổ chức đám cưới với kinh phí trên 300 triệu đồng.

 • 07/02/2018

  Lặng lẽ dâng cho đời mùa xuân nho nhỏ

  - Nghe hai cụ bà sống ở Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh bàn tính chuyện đón tết mà mọi người xung quanh ai cũng háo hức. Nào là gói nhiều bánh tét ăn tết, nào là làm thêm mấy loại bánh mứt… Còn học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật (NDTKT) tỉnh lại tính xin cha mẹ sắm cho nhiều quần áo mới, dẫn đi chơi nhiều nơi… Với những người bình thường thì những dự tính đó không có gì đáng nói, nhưng với những người có hoàn cảnh đặc biệt thì để có sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống là điều không hề đơn giản. Chính những cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại trung tâm và Trường NDTKT - những người làm việc bằng cái tâm - đã thắp lên cho họ ngọn lửa niềm tin vào ngày mai tươi sáng, thấy cuộc đời vẫn có mùa xuân.

 • 30/01/2018

  Sáng mãi những trái tim tình nguyện

  - Tinh thần xung kích, tình nguyện là một phẩm chất tốt đẹp, là ngọn lửa truyền thống của Đoàn qua nhiều thế hệ thanh niên. Thời gian qua, tiếp nối phong trào Ba sẵn sàng, Năm xung kích của các thế hệ thanh niên đi trước, tuổi trẻ Sóc Trăng đã tập trung tổ chức thực hiện nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực, qua đó tạo được dấu ấn tốt đẹp đối với xã hội, khẳng định được vai trò, bản lĩnh của thế hệ thanh niên Sóc Trăng trong thời đại mới, đóng góp sức trẻ cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  1 2